Chất liệu cotton poly là gì? Ứng dụng của nó trong cuộc sống

Tháng Tám 22, 2018 3:10 chiều Leave your thoughts

Có lẽ bạn đã từng nghe đến chất lượng vải cotton poly trong một khoảnh khắc trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, chất liệu cotton poly là gì thì không phải ai cùng nắm rõ. Bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về chất liệu cotton poly và những ứng dụng của nó trong cuộc sống ngày nay.

Xem thêm: Tìm hiểu chất liệu vải gấm là gì

Cotton poly là gì?

Cotton poly là một dạng sợi tổng hợp thường được sử dụng trong ngành dệp may. Chất liệu cotton poly này được tạo ra trong quá trình tổng hợp sợi bông cotton nguyên chất kết hợp cùng những sợi tổng hợp khác. Thành phần đặc trưng nhất của cotton poly là tỉ lệ Ethylene (có nguồn gốc từ dầu mỏ). Thành phần này mang đến những tính năng ưu việt cho cotton poly hơn hẳn chất liệu cotton nguyên chất 100%.

Cấu tạo của Cotton poly

Cấu tạo của Cotton poly

Tỷ lệ pha trộn giữa cotton và polyester sẽ có sự khác nhau giữa các nhà sản xuất. Chính vì vậy, bạn cần nhớ rằng không phải cứ là cotton poly thì đều giống nhau. Tỷ lệ pha trộn cotton và polyester phổ biến nhất hiện nay là 20% cotton – 80% polyester hoặc  25% cotton – 75% polyester.

Ứng dụng của cotton poly trong cuộc sống

Như đã nói ở trên, thành phần của cotton poly mang đến những ưu điểm vượt trội hơn hẳn loại sợi cotton nguyên chất thông thường. Những ưu điểm vượt trội của cotton poly có thể kể đến như: trọng lượng nhẹ, khả năng co giãn cực loend, độ bền cao, giá thành rẻ hơn…

Ứng dụng của chất liệu Cotton trong cuộc sống

Ứng dụng của chất liệu Cotton trong cuộc sống

Chất liệu cotton poly được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện đại. Vì là một dạng sợi nên tất nhiên, cotton poly được ứng dụng chủ yếu trong ngành dệt may. Trước kia, cotton poly thường chỉ sử dụng để may quần áo thì ngày nay, khi khoa học công nghệ được mở rộng thì vải cotton poly được ứng dụng cả trong ngành chăn ga gối đệm.

Và một điều rất tiện lợi cho chị em đó là loại loại chất liệu này rất dễ dàng khi vệ sinh cũng như làm sạch hơn vải nỉ. Không chỉ vậy chúng còn sử dụng được hầu hết các loại bột giặt thông dụng cũng như sử dụng máy giặt dễ dàng.

Vải cotton poly là một trong những loại vải được ưu ái trong ngành chăn ga gối đệm bởi sở hữu hàng loạt những ưu điểm vượt trội. Đó là chất liệu vải không bị co khi giặt, vải có khả năng chống nhăn và chống kéo dãn tuyệt vời. Cấu trúc của sợi cotton poly giúp duy trì độ bền một cách tối ưu. Ngoài ra, sợi cotton poly còn dễ dàng nhuộm màu và khó hủy hoại bởi nấm mốc.

Tham khảo thêm: Chăn ga gối Dreamland chính hãng

Sở hữu hàng loạt những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so chất liệu cotton thông thường nhưng sợi cotton poly là có giá thành rất rẻ. Chính vì vậy mà các sản phẩm tạo nên từ cotton luôn phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng, từ đó chiếm được cảm tình đặc biệt từ người dùng.

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã có thể hiểu được cotton poly là gì và những ứng dụng tuyệt vời của nó trong những ngành công nghiệp liên quan đến dệt may. Với ưu điểm vượt trội, loại sợi này chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời của bất kỳ ai trong cuộc sống hiện đại này.

Trả lời