Trả lời câu hỏi: bao lâu bạn nên giặt chăn ga gối đệm một lần?

Tháng Tám 22, 2018 3:05 chiều Leave your thoughts

Mục lục

Sau khi mua và sử dụng những chiếc đệm rất êm ái, những bộ chăn ga gối đệm thật đẹp để sử dụng, bạn sẽ có được những giấc ngủ ngon và êm ái. Với việc sử dụng sản phẩm hàng ngày, chắc chắn việc vệ sinh chăn ga gối đệm cần được diễn ra thường xuyên và sạch sẽ để có thể nhanh chóng loại bỏ được những vi khuẩn để ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, bạn cần vệ sinh các sản phẩm này đúng cách sẽ giúp sản phẩm luôn bền đẹp như mới. Vậy bao lâu nên giặt chăn ga gối đệm một lần. Những thông tin rất thú vị dưới đây sẽ nhanh chóng giải đáp những thắc mắc của bạn.

Xem thêm: Mẹo chọn chăn ga gối đệm một màu cho phòng ngủ bạn đã biết?

Tại sao phải vệ sinh chăn ga gối đệm


Giấc ngủ chính là thời điểm quan trọng giúp cơ thể của bạn có thể loại bỏ hết những tế bào chết và chắc chắn lượng tế bào chết đó có thể bám chặt vào chăn ga gối đệm.

Các loại vi khuẩn nấm mốc có nguy cơ phát triển trên đệm do các điều kiện thuận lợi

Các loại vi khuẩn nấm mốc có nguy cơ phát triển trên đệm do các điều kiện thuận lợi

Bên cạnh đó, các sản phẩm này còn là nơi lưu giữ mồ hôi cũng như các khí thải phát sinh trong quá trình trao đổi chất diễn ra trên cơ thể bạn trong quá trình ngủ. Sau một thời gian tích tụ, những ổ nuôi dưỡng vi khuẩn có khả năng sinh sôi phát triển và gây bệnh cho người sử dụng, đặc biệt là những căn bệnh ngoài ra hoặc những căn bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Tham khảo thêm:  Chọn màu sắc chăn ga gối đệm cho giấc ngủ ngon lành

Vì vậy, bạn cần phải giặt các sản phẩm này một cách thường xuyên, định kỳ để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Tuy nhiên, với mỗi loại sản phẩm với mức độ vệ khác nhau do phần kết cấu cũng như tính chất sản phẩm không cho phép bạn giặt quá nhiều có thể làm ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm.

Bao lâu giặt các sản phẩm chăn ga gối đệm là hợp lý


Để trả lời cho câu hỏi bao lâu nên giặt các sản phẩm chăn ga gối một lần. Đối với sản phẩm vỏ ga và vỏ gối thời gian giặt nên diễn ra với tần suất khoảng 1 tuần 1 lần. Nếu quá bận rộn bạn nên giặt ga và gối khoảng 2 tuần/lần còn với đệm thì các chuyên gia khuyên cao vệ sinh 3 – 6 tháng/1 lần.

Hướng dẫn vệ sinh chăn ga gối đệm đúng cách

Hướng dẫn vệ sinh chăn ga gối đệm đúng cách

Đối với ruột chăn ga ruột gối, mặc dù bạn không phải giặt nước thường xuyên nhưng bạn cũng nên thường xuyên phơi ruột chăn, hay ruột gối dưới ánh nắng mặt trời để có thể tiêu diệt mọi vi khuẩn cùng các mầm mống gây bệnh ở trong chăn. Trong trường hợp ruột chăn và ruột gối bị ố bẩn, bạn nên sử dụng dịch vụ giặt khô chứ không nên sử dụng máy giặt hay giặt bằng tay sản phẩm này.

Xem thêm: Địa chỉ bán chăn ga gối Everhome chính hãng

Đối với sản phẩm đệm nằm thì bạn nên vệ sinh tổng thể lại khoảng 3 tháng một lần hoặc ngay sau khi đệm dính vết bẩn. Để công việc vệ sinh diễn ra tiện lợi hơn, bạn nên sử dụng máy hút bụi cũng như loại bỏ hết những bụi bẩn bám ở trên bề mặt đệm hoặc mang đệm ra phơi nắng nhẹ để chiếc đệm được khô thoáng nhất. Hoạt chất baking soda có tác dụng tẩy sạch mọi vết bẩn dính ở trên đệm. Nếu không giặt trước bằng nước sẽ có ảnh hưởng đến kết cấu cũng như độ bền sản phẩm.

Tham khảo thêm:  Vì sao nên lựa chọn chăn ga gối đệm cao cấp cho giường ngủ của bạn

Những thông tin rất thú vị ở trên chắc hẳn đã đưa đến bạn một chu kỳ vệ sinh giặt giũ chăn ga gối đệm phù hợp để những sản phẩm của bạn và gia đình sẽ luôn sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe của tốt nhất cho bạn.

Xem thêm>>> đệm cao su giá rẻ

Trả lời