Những tác hại khôn lường khi mua chăn ga gối giá rẻ

Tháng Mười 16, 2020 9:30 sáng

Mục lục

Việc bày bán tràn lan chăn ga gối trên thị trường khiến người tiêu dùng bị lạc vào ma trận không biết đâu là hàng thật, đâu là hàng kém chất lượng. “Đừng để tiền mất tật mang” khi ham mua mẫu chăn ga gối đệm giá rẻ là mối tiềm tàng nguy hại đến sức khỏe và tài chính của người tiêu dùng. Hãy cùng chúng tôi điểm lại hậu quả khôn lường từ việc sử dụng chăn ga gối đệm kém chất lượng.

1, Gây viêm da, dị ứng

Khi mới mua chăn ga về bạn nên vệ sinh giặt giũ trước rồi mới nên mang vào sử dụng. Đối với các sản phẩm được làm từ vải và các loại sợi bông thì đây là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển, và tiềm tàng nguy cơ gây hại đến sức khỏe của con người.  

Đối với chăn ga gối giá rẻ, kém chất lượng có độ thoáng khí không tốt sẽ tạo môi trường hết sức thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, bụi cotton bay lơ lửng trong không khí gây ra bệnh dị ứng. Đặc biệt, đối với những gia đình có trẻ nhỏ, người cao tuổi hoặc những người có tiền sử mắc bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng,… thì gây ra tác hại hơn rất nhiều. 

2, Nguy hại cho đường hô hấp 

Trên bề mặt vải có hàng tỉ mạt bụi nhỏ, bay lơ lửng trong không khí dễ sinh ra các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp hoặc gây dị ứng hóa chất cho người dùng. Biểu hiện dễ nhận biết là cảm giác chóng mặt, buồn nôn, mũi khó thở, thường xuyên hắt hơi, ngứa mũi và chảy nước mũi. Biểu hiện nặng hơn có thể dẫn đến khó thở bởi nhiễm bụi độc lâu ngày.

Tham khảo thêm:  Cách chọn chăn ga gối theo mệnh

Đối với trẻ em hệ miễn dịch yếu nên khi dùng chăn ga gối đệm kém chất lượng lâu ngày sẽ làm giảm chất lượng giấc ngủ và ảnh hưởng đến khả năng phát triển của trẻ.

3, Chứa nhiều ổ vi khuẩn

Chăn, ra, gối tiếp xúc trực tiếp với cơ thể con người hàng ngày, sau mỗi sáng thức giấc chăn ga gối chứa nhiều mồ hôi, dịch tiết, ẩm ướt và tế bào chết mà con người tiết ra. Đây là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Thực tế có tới, có tới 5 triệu tế bào vi khuẩn kí sinh trên 1cm2 đệm bạn nằm.

4, Giảm chất lượng giấc ngủ

⅓ thời gian cuộc đời của mỗi người là dành để ngủ, gắn liền với những bộ chăn ga gối đệm. Một mẫu chăn ga giá rẻ sẽ gây khiến cơ thể dị ứng, ngứa ngáy, tạo cảm giác hầm nóng bởi khả năng thấm hút mồ hôi kém. Ngoài ra gây nên một số tác hại khác như đau mỏi cơ, viêm da, viêm đường hô hấp ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn.

Xem thêm: bảng giá đệm chính hãng tốt nhất 2020

5, Tốn kém

Nếu bạn đang có suy nghĩ lựa chọn mua chăn ga giá rẻ là để tiết kiệm tài chính, tuy nhiên suy nghĩ này không đúng đắn bởi mua một mẫu chăn ga giá rẻ nhưng có tuổi thọ ngắn. Ngược lại với bộ chăn ga chính hãng có mức giá trung bình từ 4-5 triệu nhưng độ bền có thể sử dụng từ 10-12 năm và an toàn cho sức khỏe người nằm.

Tham khảo thêm:  Cách lựa chọn chăn ga gối đệm chất liệu lụa, gấm

Một số mẫu chăn ga bán chạy nhất giá chỉ từ 3 triệu đồng.

Comments are closed here.