Làm sao để giặt sạch chăn ga gối bằng máy giặt vào mùa đông

Tháng Tám 24, 2018 2:13 chiều Leave your thoughts

Mục lục

Nghĩ đến mùa đông là chúng ta nghĩ đến giá rét, nghĩ đến chăn ga gối đệm êm ái, và đặc biệt chúng ta cực kỳ ngại việc chăn ga gối bằng tay phải không nào? Chúng ta đều lựa chọn phương pháp giặt chăn ga gối bằng máy giặt để công việc vệ sinh chăn ga gối vào mùa đông trở nên dễ dàng lưu thông hơn. Để việc giặt chăn ga gối đệm bằng máy giặt đúng cách nhất, sản phẩm sẽ luôn đảm bảo được độ bền của sản phẩm và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.

Lựa chọn máy giặt có kích thước phù hợp

Đối với quần áo bình thường chúng ta mặc hàng ngày, đối với sản phẩm chăn ga gối, đặc biệt là những chiếc ruột chăn, ruột gối có kích thước lớn và cồng kềnh, bạn cần lựa chọn chiếc máy giặt có kích thước phù hợp để quy trình giặt được diễn ra đúng, đảm bảo an toàn cho máy giặt và sản phẩm. Không nên cố nhồi nhét chiếc chăn ga gối của bạn vào chiếc máy giặt có trọng lượng nhỏ.

Lựa chọn máy giặt chăn ga gối đệm an toàn

Những chiếc máy giặt có trọng lượng từ 7-9kg là trọng lượng lý tưởng để giặt chăn ga gối. Chăn ga gối sẽ được giặt sạch đúng ý mà bạn không mất nhiều công sức.

Lựa chọn chế độ giặt

Trên chiếc máy giặt thường có rất nhiều chế độ giặt khác nhau khiến bạn bối rối không biết nên lựa chọn chế độ giặt nào phù hợp. Đối với chăn ga gối đệm, bạn nên lựa chọn chế độ giặt ngâm để chất tẩy rửa có thời gian làm sạch các vết bẩn trên chăn ga gối. Chế độ này có lực giặt mạnh, lượng nước cung cấp nhiều hơn cũng như thời gian làm sạch sẽ được rút ngắn.

Hướng dẫn lựa chọn chế độ giặt chăn ga

Sử dụng đúng loại chất tẩy rửa

Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng để có thể làm sạch hoàn toàn vết bẩn trên chăn ga gối đệm. Bạn nên lựa chọn đúng loại bột giặt chuyên dùng cho máy giặt, bạn không nên sử dụng những sản phẩm có tính tẩy rửa quá mạnh có thể khiến chăn ga gối bị ố mà, loang lổ hoặc các sợi vải dễ bị sờn.

Tham khảo thêm:  Đo lường chính xác để giúp bạn thiết kế phòng ngủ mơ ước

Nên sử dụng các loại nước xả vải có mùi thơm dịu nhẹ giúp sản phẩm chăn ga gối luôn trở nên sạch sẽ và thơm tho giúp giấc ngủ của bạn trở nên thật sâu và thư thái hơn.

Bạn không nên sử dụng các chất tẩy rửa javen để loại bỏ đi các vết bẩn trên chăn ga gối làm mất đi những màu sắc nguyên thủy của sản phẩm. Đặc biệt đối với sản phẩm chăn ga gối, nếu các màu sắc bị loang lổ với nhau thì trông sẽ thật khó coi phải không?

Phân loại chăn ga gối trước khi giặt

Các sản phẩm chăn ga gối đệm khi đưa vào máy giặt cần được phân loại đồng đều về cả kiểu dáng, chất liệu, màu sắc để không làm ảnh hưởng đến chất liệu sản phẩm.

Bạn nên giặt chăn ga gối bằng chất liệu cotton thường rất dễ xảy ra tình trạng bị sơ vải dễ bị phai màu và cần phải giặt riêng. Không giặt lẫn với những chất liệu vải khác.

Phân biệt các loại chăn ga gối để giặt

Những sản phẩm được làm từ chất liệu polyester thường được giặt ở chế độ mạnh, bạn nên sử dụng nước xả vải để vải được mềm hơn. Khi có quá nhiều vết bẩn thì bạn nên sử dụng nước nóng để có thể giúp khâu làm sạch tối ưu hơn.

Đặc biệt với các sản phẩm bằng vải lụa, tuyệt đối bạn không nên giặt bằng máy giặt.
Trước khi giặt, bạn nên tách riêng vỏ chăn, vỏ gối với phần ruột để không xảy ra tình trạng bột giặt bị tồn đọng trên sản phẩm và trên mát giặt.

Tham khảo thêm:  Những tiêu chí lựa chọn đệm bông ép cao cấp chính hãng

Hy vọng với những bí quyết giặt chăn ga gối bằng máy giặt rất chi tiết ở trên, các gia đình hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian và công sức để vệ sinh chăn ga gối đệm.

Nếu quý khách có thắc mắc nào cần tư vấn thêm về sản phẩm chăn ga gối đệm chính hãng
Liên hệ với Đệm Xinh ngay hôm nay để được hỗ trợ sớm nhất nhé

Đêm Xinh – Thương hiệu Đẳng Cấp
Tổng đài CSKH: 1800 1051 (Hỗ trợ 24/7)
Fanpage:https://www.facebook.com/www.demxinh.vn/
Website: https://changagoidem.org

Trả lời