Kinh nghiệm chọn mua ga trải giường phù hợp

Tháng Tám 24, 2018 10:35 sáng Leave your thoughts

Chiếc ga trải giường hay tên gọi khác là Drap giường chính là chiếc áo khoác bên ngoài của bộ sản phẩm chăn ga gối đệm, có tác dụng che phủ bề mặt đệm, tăng tính thẩm mỹ cho chiếc giường, cho toàn bộ phòng ngủ của bạn.

Dưới đây sẽ là một vài kinh nghiệm changagoidem.org giúp bạn lựa chọn mua ga trải giường phù hợp dành cho những ai đang cần nhé.

1. Phù hợp với kích thước đệm

Chọn bộ chăn ga trải giường phù hợp về kích thước

Nhiều loại đệm hiện nay được tính bằng size King hoặc size Queen. Nhưng size King và site Queen của ga trải giường thì lại khác nhau giữa các hãng. Vậy nên, bạn đừng ước lượng hay dựa vào site của chiếc đệm mà chọn kích thước ga giường. Mà bạn nên đo để biết kích thước chính xác của chiếc đệm bạn đang dùng về chiều dài, rộng và cả chiều cao để chọn được chiếc ga bọc phù hợp.

Không nên mua ga có kích thước rộng hoặc nhỏ hơn chiếc đệm vì nó sẽ không vừa, không sử dụng được, ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ và độ bền của ga.

2. Chú ý số lượng chỉ trên 1 inch

Kinh nghiệm chọn vải ga trải giường chất lượng

Số lượng sợi trên inch vuông (6,4cm²) sẽ cho bạn thấy chất lượng chiếc ga bạn đang có. Số lượng sợi trên 1 inch vuông càng nhiều, thì loại vải đó càng chất lượng, càng đắt tiền, càng mang lại sự thoải mái.

Tham khảo thêm:  Nhu cầu mua chăn ga gối đệm hiện nay tại Hà Nội

Tuy nhiên số lượng sợi càng nhiều đồng nghĩa với việc sợi sẽ rất mảnh, làm giảm độ bền của vải. Vì vậy tốt nhất bạn nên chọn loại vải có từ 200-300 sợi/inch.

3. Chất liệu ga trải

Drap trải giường phòng ngủ nếu cần sự sang trọng thì sử dụng chất liệu lụa, satin sự sang trọng. Với drap dành cho trẻ nhỏ, bạn nên tránh chất liệu flannel, vì nó dễ khiến trẻ bị cảm lạnh vào mùa mưa. Drap trải giường thường có 2 lọai đó là: drap phủ và drap bọc. Drap phủ đẹp và mắc tiền hơn loại drap bọc nhưng sản phẩm này chỉ phù hợp nếu như phòng ngủ của bạn thoáng mát, thường xuyên sử dụng máy lạnh. Drap bọc rẻ hơn, tiện cho việc thay, giặt. Vậy nên tùy theo thu nhập của mình mà bạn có thể chọn loại chăn ga gối đệm chính hãng phù hợp nhất.

Chọn chất liệu chất lượng khi mùa mua ga trải giường

4. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Đối với loại drap trải giường bằng lụa, bạn sẽ không thể giặt và sấy bằng máy mà bạn nên giặt tay và nên phơi dưới ánh nắng mặt trời nhẹ. Nếu như bạn rất bận, không có thời gian để giặt tay thì bạn hãy chọn loại mà bạn có thể máy giặt.

Trên đây là những kinh nghiệm chọn mua ga trải giường phù hợp mà chúng tôi xin chia sẻ với bạn. Mong rằng bạn có thể chọn được sản phẩm phù hợp nhất với túi tiền và sở thích của mình. Nếu còn gì thắc mắc, chưa hiểu về kinh nghiệm chọn mua chăn ga gối trải giường phù hợp, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để có được sự hỗ trợ.

Tham khảo thêm:  Mách bạn cách chọn chăn ga gối đệm cho nhà mới

Trả lời