Hướng dẫn vệ sinh đệm bông ép đúng cách và đơn giản tại nhà

Tháng Mười 9, 2020 4:38 chiều

Mục lục

“Của bền tại người” bất kỳ vật dụng nào cũng có tuổi thọ riêng và chúng còn phụ thuộc vào cách bảo quản, sử dụng đúng cách của người dùng. Đối với đệm bông ép cũng vậy, trong khi sử dụng bạn không thể tránh việc các vết bẩn, vết ố và mùi khó chịu làm ảnh hưởng đến giấc ngủ.  Vậy làm thế nào để vệ sinh đệm bông ép đúng cách và nâng cao tuổi thọ của chúng.  

1, Cách giặt đệm bông ép tại nhà đơn giản

Đệm bông ép là loại đệm có cấu tạo từ các sợi bông được ép chặt tạo thành khuôn có độ phẳng tối ưu. Các sản phẩm đệm bông ép của chúng tôi đều sử dụng xơ bông tinh khiết chính vì thế nên trong thời gian sử dụng không cần vệ sinh đệm. Tuy nhiên, khi đệm có vết bẩn, hoặc dính chất lỏng thì việc vệ sinh đệm bông ép tại nhà cũng rất đơn giản và nhanh chóng.

4 cách vệ sinh đệm bông ép hiệu quả tại nhà: 

  1. Sử dụng cồn 90 độ lên vết bẩn và đợi khoảng 1- 2h cho cồn bay hơi hết, sau đó vết bẩn sẽ hết và không còn mùi khó chịu.
  2. Đối với vết bẩn là chất lỏng như nước tiểu của bé trên đệm bông ép thì đầu tiên thấm thật nhanh chất lỏng, sau đó dùng tinh dầu dạng lỏng đổ lên chỗ bẩn, sau đó sấy khô vết bẩn. Áp dụng cách này giúp giặt đệm bông ép tại nhà này sẽ giúp đệm hết bẩn mà còn để lại mùi tinh dầu dễ chịu.
  3. Không nên giặt đệm bông ép bằng trực tiếp với nước và xà phòng lên bề mặt đệm. Bởi đệm bông ép khi ngấm nước sẽ giảm tính liên kết sợi bông và ảnh hưởng tới độ bền của đệm.
  4. Sử dụng sản phẩm chuyên làm sạch đệm, giường tại cửa hàng chuyên dụng. Đầu tiên dọn sạch chỗ bẩn, rồi bạn thấm khô và  nó xịt dung dịch lên, đệm sẽ sạch sẽ thơm tho ngay lập tức. Loại thuốc xịt này dùng được cho cả đệm bông ép, đệm cao su, đệm lò xo hay đệm bọc da. Dùng sản phẩm này vừa tiết kiệm thời gian vừa thuận tiện cho những người bận rộn.
Tham khảo thêm:  Người bị bệnh da liễu, dị ứng nên chọn đệm nào

Các lưu ý khi giặt đệm bông ép tại nhà

Khi giặt đệm bông ép tại nhà không nên để đệm tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng và các loại hóa chất giặt thông thường, bởi chất liệu sản phẩm này sẽ bị biến dạng, thay đổi tính chất của sản phẩm, khi gặp môi trường nước, rất dễ bị biến dạng, cong vênh. 

Bạn nên trang bị thêm một tấm bảo vệ đệm để tránh việc nước hoặc chất lỏng trong quá trình sử dụng thấm vào bên trong đệm. Ngoài ra để đảm bảo độ bền cho đệm nên lật và đảo mặt đệm định kỳ 3-6 tháng. 

Bảo quản và giặt đệm bông ép tại nhà đúng cách sẽ giúp chiếc đệm bông ép của bạn luôn được sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn. 

Hy vọng với một số mẹo hay ho hướng dẫn cách vệ sinh cơ bản đệm bông ép tại nhà trên giúp bạn có thêm bí kíp vệ sinh đệm bông ép một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

Comments are closed here.