Hướng dẫn mua đệm cách chọn phù hợp

Tháng Mười 8, 2018 3:09 chiều Leave your thoughts

Mục lục

Tìm đệm mới có thể là một quá trình lâu dài. Chọn nệm dựa trên chất lượng vật liệu, giá cả và các yếu tố khác đòi hỏi phải nghiên cứu sản phẩm rộng rãi – không dễ dàng, xem xét hàng trăm thương hiệu và nhà bán lẻ cung cấp nệm mới trực tuyến và trong các cửa hàng truyền thống.

Tham khảo thêm: Cách lựa chọn chăn ga gối phù hợp mùa xuân 2018

Chọn nệm dựa trên chất lượng vật liệu

Khi nào bạn nên thay nệm?

Rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của một tấm nệm. Một số loại đệm, chẳng hạn như nệm cao su và nệm hơi, bền hơn những loại khác và ít bị mòn và rách. Thói quen ngủ là một xem xét khác, như một tấm nệm được sử dụng đêm qua đêm sẽ xấu đi nhanh hơn một cái được sử dụng ít thường xuyên hơn. Tuy nhiên, nguyên tắc chung là bạn nên thay nệm mỗi bảy năm – bất kể giường được bảo hành bao lâu.

Một số nệm cung cấp hỗ trợ tổng thể tốt hơn so với những người khác, bất kể tuổi tác của họ. Nếu bạn thức dậy trong đau đớn hoặc bắt đầu phát triển các điểm áp lực mà trước đó không làm phiền bạn, sau đó bạn nên xem xét thay thế nệm hiện tại của bạn – ngay cả khi nó là khá mới.

Tất cả nệm đều dễ bị chảy xệ trên bề mặt ngủ sau khi sử dụng đủ. Thụt lề cũng có thể phát triển ở những nơi mà người ngủ có nồng độ trọng lượng cao hơn. Vết rách quá mức và sâu thụt vào cả hai tấm lót dưới da, và có thể gây khó chịu cho người ngủ.

Tăng hoặc giảm cân quá mức có thể làm thay đổi cảm giác nệm của bạn, vì các yếu tố như độ săn chắc và hỗ trợ thường phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể. Chẩn đoán y tế là một điểm cần xem xét, đặc biệt là đối với các rối loạn giấc ngủ ảnh hưởng đến một số cá nhân không cân xứng hơn. Ví dụ, ngưng thở khi ngủ chủ yếu ảnh hưởng đến người ngủ ngửa (vì chúng dễ bị ngáy hơn); một tấm nệm được thiết kế cho những người ngủ sấp có thể không còn phù hợp nữa nếu người chủ đã được chẩn đoán bị ngưng thở khi ngủ.

Một tấm nệm được thiết kế phù hợp với từng người

Cho dù bạn muốn thay thế nệm bạn đã sử dụng từ trường đại học hoặc một chiếc giường đắt tiền hơn có vẻ phù hợp hơn mô hình hiện tại của bạn – đôi khi bạn nên nâng cấp nệm ngay cả khi không cần thiết. Không ngạc nhiên, khoảng hai phần ba chủ sở hữu nệm báo cáo tỷ lệ hài lòng cao hơn sau khi thay thế nệm cũ của họ với một mô hình đắt tiền hơn.

Tham khảo thêm:  Cách lựa chọn chăn ga gối đệm chất liệu lụa, gấm

Cách chọn nệm mới

Có nhiều yếu tố hiệu suất cần cân nhắc khi mua nệm mới và so sánh các thương hiệu nổi tiếng như Everon, Everhome, Havico,..và mô hình khác nhau. Những yếu tố này bao gồm:

Kích thước: Hầu hết các nệm có sẵn trong sáu kích thước tiêu chuẩn:

Độ dày: Hầu hết các nệm có chiều cao ít nhất 10 inch (10 ″), mặc dù độ dày nệm thay đổi từ dưới 5 inch (5 ″) đến hơn 15 inch (15 ″). Trọng lượng cơ thể của bạn có thể ảnh hưởng đến độ dày ưa thích của bạn. Những người nhẹ hơn có thể thích những chiếc giường ngắn hơn, trong khi những người nặng hơn có xu hướng cảm thấy thoải mái hơn trên những chiếc giường dày hơn.

Độ bền: Như chúng ta đã thiết lập, nệm trung bình sẽ hoạt động mà không bị suy giảm quá mức trong bảy năm trước khi nó được thay thế. Tuy nhiên, tuổi thọ dự kiến ​​của một tấm nệm sẽ chủ yếu phụ thuộc vào thành phần vật liệu của nó. Mút xốp bộ nhớ trung bình có tuổi thọ là 7 năm, trong khi nệm cao su và nệm hơi có tuổi thọ trên trung bình, và các sản phẩm khác có tuổi thọ trung bình ngắn hơn.

Độ săn chắc: Tùy chọn độ cứng của nệm thường gắn liền với hai yếu tố: vị trí ngủ và trọng lượng ngủ. Những người ngủ bên cạnh họ thường thích nệm mềm hơn, trong khi những người tà vẹt sau và bụng có xu hướng cảm thấy thoải mái nhất khi sử dụng nệm “vừa cứng” hoặc săn chắc hơn. Về trọng lượng, cá nhân nhẹ hơn (ít hơn 130 pounds) có thể yêu cầu nệm mềm hơn để trải nghiệm phù hợp hơn và giảm áp lực; nặng hơn cá nhân (hơn 230 pounds), mặt khác, thường cần nệm cứng hơn để ngăn chặn quá mức chìm. Đối với các cặp vợ chồng có sở thích độ săn chắc tương phản, nệm kép cứng với các cài đặt độ cứng khác nhau ở mỗi bên có thể là lựa chọn phù hợp nhất.

Đối với các cặp vợ chồng nên chọn nệm gì

Hỗ trợ: Khi thảo luận về nệm, hỗ trợ đề cập đến khả năng của giường để cung cấp một bề mặt phẳng, thậm chí giúp căn chỉnh cột sống và xương chậu, và không chìm dưới các khu vực nặng hơn của cơ thể. Hầu hết các loại nệm đều có khả năng hỗ trợ tối ưu lúc đầu, nhưng sự hỗ trợ có thể giảm theo thời gian trong các tấm nệm làm bằng vật liệu mềm, thích ứng (chẳng hạn như bọt bộ nhớ và mủ cao su); bằng cách so sánh cung cấp hỗ trợ tốt hơn, phù hợp hơn trong suốt tuổi thọ của nệm.

Tham khảo thêm:  Phân biệt đệm lò xo cao cấp và đệm lò xo giá rẻ

Cách ly chuyển động: Chuyển động trên giường tạo chuyển động chuyển động có thể được cảm nhận trên phần còn lại của nệm; đối với các cặp vợ chồng, điều này có thể gây gián đoạn giấc ngủ bất cứ khi nào có người vào hoặc ra khỏi giường hoặc thay đổi vị trí. Nệm với lớp thoải mái mềm mại hơn, thích nghi hơn sẽ giảm thiểu chuyển động và cô lập nó đến các khu vực nhỏ hơn của bề mặt ngủ. Điều này có thể làm giảm nguy cơ gián đoạn ban đêm cho các đối tác ngủ.

Nhiệt độ trung lập: Nhiều người tự nhiên ngủ nóng bất kể sự lựa chọn nệm của họ, nhưng một số giường hấp thụ và giữ nhiệt cơ thể. Điều này khiến người ngủ cảm thấy ấm hơn bình thường, và nó có thể làm gián đoạn giấc ngủ. Bọt nệm có xu hướng ngủ ấm nhất vì chúng có lõi hỗ trợ vững chắc; nệm cao su có phần mát hơn, nhưng có thể ngủ nóng vì lý do tương tự. Thường là lựa chọn nhiệt độ trung lập nhất bởi vì họ có lưu thông không khí nhiều hơn trong lõi hỗ trợ của họ.

Tiềm năng mùi: Hầu như tất cả các tấm nệm đều phát ra các hạt vô hại khi chúng còn mới, và những hạt này mang mùi khó chịu. Trong hầu hết các trường hợp, mùi thoát khí tiêu tan trong một vài ngày (đặc biệt là khi nệm được giữ trong phòng thông gió tốt). Tuy nhiên, một số mô hình sản xuất mùi quá mạnh có thể tồn tại lâu hơn nữa.

Tham khảo thêm:  Bạn có biết những lợi ích khi nằm ngủ trên đệm

Hỗ trợ cạnh: Tất cả nệm đều dễ bị chìm ở mép giường nơi mọi người có xu hướng ngồi khi họ đứng dậy hoặc đi ngủ. Tuy nhiên, một số loại nệm – đáng chú ý là tất cả các bọt và tất cả các mô hình cao su – cung cấp ít hoặc không có hỗ trợ cạnh và quá mức có thể xảy ra. Nệm với lõi hỗ trợ dựa trên cuộn dây được gia cố trong bọt mật độ cao thường cung cấp sự hỗ trợ cạnh tốt nhất.

Khả năng tiếng ồn: Nệm hơi mang tiềm năng tiếng ồn cao nhất trong số tất cả các loại nệm do buồng điều chỉnh và các thành phần điện của chúng. Cũng có thể được lớn do squeaks và vệt từ cuộn dây thép của họ. Bọt và nệm cao su, mặt khác, hầu như im lặng khi mang trọng lượng.
Trọng lượng: Tất cả nệm tương đối nặng và khó khăn / khó xử để di chuyển. Tuy nhiên, trọng lượng trung bình cho cả nệm cao su và nệm hơi nhẹ hơn nhiều.

Bạn nên chi bao nhiêu cho một chiếc nệm mới?

Các loại nệm khác nhau đáng kể về mặt giá cả. Nói chung, đệm bông ép giá rẻ, đệm cao su, đệm lò xo có giá khá như nhau. Tuy nhiên, điều này thay đổi đáng kể theo thương hiệu và chất lượng. Gợi ý bạn mua chăn ga gối đệm hà nội tại Đệm Xinh. Tại đó bạn có thể biết giá chính xác cho từng chiếc nệm mới và chi bao nhiêu để mua sản phẩm tốt nhất cho bạn và gia đình sử dụng.

Trả lời