Cách phân biệt đệm cao su tự nhiên và cao su tổng hợp

Tháng Mười 8, 2020 5:10 chiều

Mục lục

Trong những năm gần đây đệm cao su được nhiều người Việt tin tưởng lựa chọn nhờ những tính năng nổi bật cùng mức giá hợp lý. Đệm cao su trên thị trường hiện nay gồm hai loại đệm cao su tự nhiên và cao su tổng hợp. Nhằm giúp người tiêu dùng có kiến thức để lựa chọn sản phẩm tốt, chúng tôi sẽ chỉ ra những điểm khác biệt cơ bản giữa hai dòng đệm này chi tiết trong bài viết dưới đây.

Về nguyên liệu sản xuất

Đệm cao su tự nhiên sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc từ nhựa cây cao su, từ các giọt mủ tự nhiên liên kết với nhau tạo thành khối vững chắc, sau đó được trải qua phản ứng trùng hợp tạo thành Isopren. Vậy nên, đặc tính của đệm cao su được quyết định dựa trên các thành phần có trong mủ cao su.

Cao su tự nhiên được ứng dụng nhiều trong các ngành sản xuất vật liệu chống trơn trượt như cầu đường, ngành đóng tàu và công nghiệp xây dựng. Ngoài ra, cao su còn được ứng dụng chăm sóc sức khỏe sản xuất đệm.  Đặc điểm đầu tiên từ các sản phẩm có nguồn gốc từ nguyên liệu cao su có tính an toàn cao, tuy nhiên đối với đệm cao su tự nhiên trong thời gian đầu sử dụng thường gây mùi khó chịu.

Cao su tổng hợp là cao su nhân tạo được con người tạo ra có chức năng nổi bật là độ co giãn tốt. Từ phản ứng trùng ngưng các cấu trúc đơn bào: isopren và isobutylen tạo thành liên kết chuỗi. Nhờ vậy mà cao su tổng hợp được dùng thay thế cao su tự nhiên trong rất nhiều ứng dụng của đời sống và sản xuất, bởi cao su tổng hợp có đặc tính  tương đương với cao su tự nhiên.Ngoài ra, chất lượng cao su tổng hợp có ưu điểm là nhẹ, không có mùi cao su khó chịu như cao su thiên nhiên.

Tham khảo thêm:  Kinh nghiệm chọn mua chăn ga gối đệm hãng nào tốt

Về độ thân thiện với môi trường và an toàn cho người dùng

Đệm cao su tự nhiên vô cùng an toàn và thân thiện với sức khỏe người dùng bởi sản phẩm này được xuất từ 100% cao su tự nhiên, không chứa các chất độc hại như  thủy ngân, thạch tín, adimi,… khi trực tiếp qua da trong quá trình sử dụng. Thêm vào đó, đệm cao su tự nhiên sau khi bị phân hủy không gây hại tới môi trường.

Hiện nay với sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ và trú trọng đến sức khỏe của con người, nhiều nhà sản xuất đã cải tiến tạo ra những chiếc đệm cao su nhân tạo (tổng hợp) sử dụng nguồn nguyên liệu an toàn không chứa hóa chất độc hại.

Về độ bền sản phẩm và giá thành

Về mặt cấu trúc hóa học các sản phẩm đệm cao su tự nhiên rất dễ bị bào mòn theo thời gian trong điều kiện tiếp xúc với ánh sáng, nhiệt độ, các chất như xăng, dầu… Ngoài ra, đệm cao su tự nhiên có giá thành cao hơn so với đệm cao su tổng hợp. Nếu để so sánh về độ đàn hồi, độ lún, khả năng chịu lực không được như đệm cao su thiên nhiên nhưng giá thành đệm cao su nhân tạo thường rẻ hơn và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. 

Đối tượng nào nên sử dụng đệm cao su

Với khả năng hỗ trợ xương sống ưu việt cùng khả năng thoáng khí tốt, đệm cao su rất phù hợp đối với những người thường xuyên gặp các vấn đề về lưng như: đau dây thần kinh tọa, người mắc bệnh cột sống…

Tham khảo thêm:  Đo lường chính xác để giúp bạn thiết kế phòng ngủ mơ ước

Hy vọng qua bài viết này, người dùng có thêm những thông tin hữu ích để lựa chọn sản phẩm đệm cao su chính hãng phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Và để tránh mua phải hàng kém chất lượng, bạn có thể đến với Hệ thống chăn ga gối đệm Đệm Xinh, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm chính hãng đến từ những thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước.

Comments are closed here.